Những lý do khiến bạn phải sử dụng email marketing

8 lý do khiến bạn phải sử dụng Email Marketing

Email là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh. Ngoài ra, email cũng là công cụ Marketing vô cùng hiệu quả. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều tận dụng công cụ này để thực hiện các chương trình quảng cáo, tiếp thị theo từng thời kỳ. Nếu bạn chưa biết tại sao sử dụng Email Marketing, đây là bài viết dành cho bạn!

Chi phí sử dụng Email Marketing thấp hơn nhiều cách tiếp thị khác

Những khảo sát thực tế tại các doanh nghiệp sử dụng cùng một lúc nhiều phương pháp tiếp thị cho thấy: chi phí sử dụng Email Marketing thấp hơn nhiều các phương pháp khác. Cụ thể là chi phí dành cho Email Marketing thấp hơn 4% doanh thu thực tế của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nhỏ chỉ cần đầu tư khoảng 500 ngàn/tháng là có thể dùng Email Marketing để tiếp cận khách hàng.

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng Email Marketing
Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng Email Marketing

Dùng Email Marketing là hình thức tiếp thị dễ dàng

Đa số người dùng đều khẳng định dùng Email Marketing là cách tiếp thị đơn giản, dễ dàng nhất. Các nhà cung cấp dịch vụ Email đã tạo ra những công cụ hỗ trợ giúp cho việc gửi và nhận Email được tiến hành một cách thuận lợi. Bạn không cần huy động nhiều nhân viên để làm công việc này. Trong các giải pháp tiếp thị kỹ thuật số, Email Marketing được đánh giá là giải pháp dễ thực hiện nhất.

Email Marketing dễ tiếp cận khách hàng

Bạn chưa biết tại sao sử dụng Email Marketing? Một trong số những lý do quan trọng là hầu hết khách hàng mục tiêu của bạn đều kiểm tra Email mỗi ngày. Email marketing của bạn chắc chắn sẽ nằm trong hộp thư đến của họ. Với tiêu đề đúng – trúng – hay, họ sẽ click vào Email và đọc kỹ từng thông tin hoặc truy cập vào đường link của bạn. Ít có cách tiếp cận khách hàng nào dễ dàng và hiệu quả đến vậy.

Tiết kiệm thời gian nhờ Email Marketing

Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing đều cung cấp hàng trăm mẫu Email cho khách hàng lựa chọn. Bạn có thể kéo, thả và sắp xếp các email theo ý muốn. Thêm vào đó, bạn cũng có thể gửi Email cùng một lúc cho nhiều khách hàng. Quá trình gửi Email Marketing có thể tự động hóa. Như khi bạn xuất bản 1 bài viết lên blog của doanh nghiệp, hệ thống sẽ tự động gửi nội dung này đến danh sách địa chỉ Email đã được thiết lập trước đó. Dùng Email Marketing vừa tiện lại vừa tiết kiệm thời gian.

Email Marketing tiện lợi và có chi phí thấp nhất trong các phương pháp Marketing hiện đại
Email Marketing tiện lợi và có chi phí thấp nhất trong các phương pháp Marketing hiện đại

Email marketing là công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng hiệu quả

Nếu biết cách chăm sóc khách hàng hiệu quả với Email Marketing, nhiều chủ doanh nghiệp sẽ không còn thắc mắc tại sao sử dụng Email Marketing nữa. Có nhiều cuộc khảo sát đã chứng minh khách hàng có ấn tượng tốt hơn với doanh nghiệp khi được chăm sóc thường xuyên bằng Email.

Email cũng có phần quan trọng trong việc giữ chân họ và khuyến khích họ tiếp tục sử dụng sản phẩm; dịch vụ của doanh nghiệp. Thông qua Email, doanh nghiệp có thể gửi lời hỏi thăm; gửi lời chúc mừng sinh nhật; giới thiệu những sản phẩm mới…Khi nhận được Email, khách hàng có quyền tiếp nhận không tin hoặc không mà không sợ làm phiền.

Gửi chính xác mục tiêu muốn tiếp thị

Những Email Marketing sẽ được gửi đến đúng địa chỉ của những khách hàng quan tâm đến sản phẩm; thương hiệu của họ. Thậm chí, đơn vị sử dụng giải pháp Email Marketing còn có thể gửi Email đến những người dùng đáp ứng các tiêu chí nhất định hoặc trong một khu vực địa lý xác định.

Theo dõi dữ liệu dễ dàng

Những ai chưa biết tại sao sử dụng Email Marketing hẳn sẽ ngạc nhiên về điều này. Với Email Marketing, bạn có thể theo dõi tất cả dữ liệu của chiến dịch như: sẽ biết có bao nhiêu người mở Email; bao nhiêu người click chuột vào liên kết; bao nhiêu người chuyển tiếp Email; muốn ngừng nhận Email hay đánh dấu là spam. Những dữ liệu này sẽ giúp bạn xác định chính xác tập khách hàng tiềm năng và biết cách tạo ra nội dung tốt nhất cho người nhận.

Khi công nghệ thông tin càng phát triển, Email Marketing càng có nhiều lợi thế
Khi công nghệ thông tin càng phát triển, Email Marketing càng có nhiều lợi thế

Tiết kiệm thời gian cho việc tiếp thị

Với khả năng gửi hàng loạt Email chỉ sau một cú click chuột, bộ phận Marketing sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Việc chăm sóc khách hàng; giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý, thời gian hay không gian. Tốc độ gửi email được tính bằng giây. Do đó, có thể nói sử dụng Email Marketing là cách tiếp thị nhanh chóng nhất.

Nếu sử dụng phần mềm hỗ trợ gửi Email Marketing tự động, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý danh sách Email khổng lồ. Những tính năng cài đặt lịch, nội dung gửi thư theo tuần, theo tháng,… cho nhóm khách hàng mục tiêu của Email Marketing khiến công việc tiếp thị của bạn tiện và lợi hơn bao giờ hết.

Marketing là hoạt động vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Nhờ có marketing và sản phẩm; dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Trong quá trình kinh doanh, mỗi doanh nghiệp thường sử dụng kết hợp nhiều phương pháp marketing. Trong đó dùng email marketing là phương pháp tiện lợi và chi phí thấp. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn biết rõ tại sao sử dụng Email Marketing.

—————

BCA Solutions Việt Namcung cấp đến các đại lý kinh doanh của mình hơn 200 mặt hàng chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trên thế giới. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng này, các Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Việt Nam sẽ được nhượng quyền kinh doanh với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.
 
Trở thành Đại Lý – Đối Tác Kinh Doanh của BCA Solutions Việt Nam và xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của riêng mình.
 

4 thoughts on “8 lý do khiến bạn phải sử dụng Email Marketing

  1. Pingback: Email Marketing là gì? Cách sử dụng Email Marketing hiệu quả - BCA SOLUTIONS

  2. Pingback: 16 ý tưởng kinh doanh sản phẩm chăm sóc sức khỏe 2020 - BCA SOLUTIONS

  3. Pingback: 10 tuyệt chiêu tăng tỷ lệ nhấp chuột Email Marketing - BCA SOLUTIONS

  4. Pingback: Tiến hành nghiên cứu đối thủ cạnh tranh như thế nào? - BCA SOLUTIONS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ